ร้านน่านั่งแช่เตรียมสอบ CFA : “Scoma’s” Bakery & Kitchen @ K-Village

ว่างเว้นจากการแนะนำร้านน่านั่งไปหลายโพสค่ะเนื่องจากว่า ยังไม่ค่อยมีโอกาส เดินผ่านร้านโดนใจที่เหมาะๆกับการอ่านหนังสือ มาแนะนำซักเท่าไหร่ แต่สำหรับ Review ร้านน่านั่งอ่านหนังสือ ในโพสนี้ ไม่ใช่ร้านใหม่อื่นไกล เป็นร้านเก่าแก่ที่มีคนเคยรีวิวในเรื่องของรสชาติเค้กเอาไว้หลายที่ และ ครูพิ้งพึ่งจะกลับไปเยี่ยมเยียนเมื่อสองอาทิตย์ก่อน และในคราวนี้ ก็พึ่งจะสังเกตพบว่า เป็นร้านที่บรรยากาศเหมาะสมกับการนั่งแช่นานๆ อ่านหนังสือ เป็นอย่างยิ่ง ก็เลยรีบปักหมุดไว้ในใจว่าจะหาโอกาสมาเขียนแนะนำใน Blog ของตัวเอง ให้ได้ค่ะ

ใครที่เคยไปเดินเล่นแถวๆ K-Village สุขุมวิท 26 น่าจะเคยเห็นร้าน Scoma’s Bakery @ Kitchen ที่ชั้นสอง (อยุ่ใกล้ๆกับ Elite Grill นะคะ โซนที่มีลานกว้างตรงกลางหน่ะค่ะ ถ้าครูพิ้งจำไม่ผิด) อยู่บ้างนะคะ

Scoma's front

 

สาเหตุหลักที่วันนั้น ครูพิ้งตัดสินใจเลี้ยวเข้าไปในร้านนี้ก็เนื่องมาจากว่า ร้านนี้เค้า Confirm ตัวเองว่า มีชื่อเสียงมากในเรื่องเค้กมะพร้าวอ่อนของร้านค่ะ ซึ่งก็ไม่ต้องสงสัยว่าเป็นเค้กโปรดของครูพิ้งกับอาจารย์ปิยะพอดีค่ะ

แต่สิ่งที่ทำให้ครูพิ้งประทับใจ เอากลับมาเขียนเป็น Review ในโพสนี้น่าจะเป็นเรื่องของ บรรยากาศโดยรวมที่เหมาะสมกับการอ่านหนังสือเป็นอย่างยิ่งค่ะ ก่อนอื่นเลย ครูพิ้งพบว่าบรรยากาศของร้านนั้นมีความสงบ ทั้งๆที่เป็นร้านที่มีชื่อเสียงแต่คนก็ไม่พลุกพล่านจนเกินไป ไม่เหมือนร้านอื่นๆที่แทบจะขี่คอกันกิน เพลงที่เปิดฟังสบาย และ ไม่หนวกหู (วันนั้นรู้สึกว่าจะเปิด๋ Jazz ภาษาฝรั่งเศส) การตบแต่งภายในร้านนั้น ใช้โทนสีอบอุ่น สบายตา เน้นการตบแต่งแบบเรียบๆ ซึ่งเราสามารถเลือกนั่งริมหน้าต่าง เพื่อมองออกไปเห็นต้นไม้เขียวๆได้ด้วย ในขณะพักสายตาค่ะ

ในส่วนของเก้าอี้นั่งในร้าน ครูพิ้งว่าร้านนี้ก็นั่งสบายพอสมควรนะคะ เลือกมุมที่เราชอบเอาตามใจชอบได้เลยค่ะ มีทั้งแบบเป็นตัวๆ และ แบบโซฟาให้เลือก และมี Magazine ให้คนข้างๆอ่านเล่นเยอะอยู่ จะได้ไม่เบื่อขณะรอเราท่องหนังสือ และครูพิ้งเช็คมาให้แล้วว่ามี Wifi ให้ฟรีด้วยค่ะ

แน่นอนว่าถ้าร้านที่ครูพิ้งแนะนำมานั่งอ่านหนังสือนั้น ของกินรสชาติในร้านก็ต้องดีไม่น้อยหน้ากับบรรยากาศ ตามประสาคนชอบชิม สำหรับร้าน Scoma นะคะ ถ้าเดินเข้ามาก้าวแรกจะรู้สึกว่าร้านนี้มีเค้กเยอะมาก ประมาณ ร้าน Coffee Bean by Dao เลย เลือกแทบไม่ถูก รักพี่เสียดายน้องไปซะหมด พอเงยหน้าขึ้นมาจากเค้ก ถ้าเป็นคนชอบดื่มชาแบบครูพิ้ง คงต้องร้องอุทานในใจว่า ว้าว ! เพราะไม่ได้มีแค่ชาที่มักเห็นทั่วไปอย่าง Twinings หรือ Dilmah วางอยู่นะคะ แต่มีชายี่ห้อดังจาก เบลเยี่ยม ฝรั่งเศส เยอรมัน มาให้เลือกด้วยเต็มไปหมด ซึ่งก็ทำให้อาการรักพี่เสียดายน้องของครูพิ้งวกกลับมาอีกครั้งอย่างช่วยไม่ได้ค่ะ ^^

 

Scoma Counter

 

สำหรับคนที่อ่านหนังสือมากๆแล้วหิวข้าว อยากกินอาหารคาวก่อนกินเค้ก หรือไม่ชอบกินเค้ก ร้านนี้ก็มีเมนูพาสต้า ที่คนรีวิวว่าอร่อย หรือ ข้าวราดหน้า แบบจานเดียวทานง่ายๆ ไวๆ กำลังดีให้เลือกสรรค่ะ แต่จะจัดหนักแทนข้าวเย็นเลยอันนี้ก็อาจจะต้องแล้วแต่นะคะ เพราะใน K-Village เองก็มีร้านอาหารแบบตั้งใจกิน ให้เลือกเยอะอยู่ค่ะ

Scoma cake

ถ้าพูดถึงในเรื่องของอาหารคาวหวานที่มีพร้อมสรรพ บวก บรรยากาศ และ Wifi ก็น่าจะเหมาะสมกับการนั่งแช่นานๆตามคอนเซ็บป์ร้านอ่านหนังสือในอุดมคติของครูพิ้ง คือ ต้องมีทั้งอาหารที่น่ากินทั้งคาวหวาน บรรยากาศที่สว่าง คนไม่พลุกพล่าน มีไวไฟฟรี  ซึ่งน่าจะช่วยให้เรานั่งอ่านหนังสือได้นานขึ้นนะคะ

เอาล่ะค่ะ ทีนี้เราก็มาสรุปกันอีกครั้ง นะคะ ว่าร้านนี้มีข้อดียังไงบ้าง ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งอ่านหนังสือสอบนอกบ้าน บ้างก็ขอแนะนำ เผื่อเป็นอีกทางเลือกนึงละกันนะคะ

1. Location : ร้านนี้อยู่ชั้นสอง อาคาร B ใน K-Village ซ.สุขุมวิท 26 สุดซอยไม่ติดรถไฟฟ้าใดๆ แต่ถ้าเข้ามาทาง ถ.พระราม 4 จะอยู่ใกล้ปากทางนิดเดียวค่ะ สำหรับที่จอดรถ 15 นาทีแรก จอดฟรี อัตราปกติ ชั่วโมงละ 20 บาท เศษของชั่วโมงถัดไปเกิน 15 นาที คิดเป็น 1 generic ativan ชั่วโมง ประทับตราร้านค้าจอดฟรี 2 ชั่วโมงแรก ทุกชั่วโมงถัดไป คิดชั่วโมงละ 20 บาท ถ้าเอารถมาอาจจะต้องคอยวนรถ หรือ จะให้คนมาส่งหรือไม่เอามาก็น่าจะตัดปัญหาเรื่องการต้องมาวนรถไปได้ค่ะ

2. Variety of food : อาหารคาวจานเดียวพวก พาสต้า อาหารหวานละลานตา พวกเค้ก ชาไฮโซ กาแฟไฮโซ มีครบในเมนูค่ะ อร่อยและราคาไม่แพงเวอร์

3. Atmosphere : ตัวร้านตั้งอยู่ใน K-Village ซึ่งเป็น Community Mall อันร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ มีร้านรวงให้เลือก ชอป ชิม นั่งเล่นอยู่หลายร้าน ซึ่งอ่านหนังสือเสร็จเราจะแวะซื้อของก่อนกลับบ้าน ก็สะดวกดีค่ะ

4. Open and close time : ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้า ปิดสี่ทุ่ม ทุกวันค่ะ

5. Other service : ทางร้าน wifi ให้บริการ ฟรี และมี Magazine ให้อ่านเพลินๆหลายหัวอยู่ค่ะ

Recommend time : ร้านนี้น่าจะนั่งอ่านได้ทั้งวัน แต่ในช่วงกลางคืน ครูพิ้งไม่แน่ใจว่าแสงไฟในร้านจะมืดไปสำหรับบางท่านรึเปล่านะคะ ต้องลองดูแล้วแต่ความเห็นส่วนตัวค่ะ

โทร : 02-665 6386

ราคาต่อท่านโดยประมาณ : 75 – 350 บาทต่อคน
บัตรเครดิตที่รับ : Visa, Master Card, American Express

 

ครูพิ้ง
Say Hello

ครูพิ้ง

Program Director at Pink School of Finance
เพราะครูพิ้งเชื่อในโอกาสที่จะเปลี่ยนชีวิตจากการส่งต่อความรู้ด้านการเงินให้กับผู้อื่น เมื่อ 5 ปีก่อน ครูพิ้งจึงทำการตั้งโรงเรียน Pink School of Finance ขึ้นเพื่อเปิดอบรมหลักสูตรการเงินบนพื้นฐานของหลักสูตรการลงทุนระดับโลกที่ชื่อว่า CFA เพื่อคนทุกระดับความรู้และพื้นหลัง และยังคงมุ่งมั่นที่จะบอกเล่าเรื่องราวดีๆของโลกการเงินผ่านตัวอักษรตลอดไปไปด้วยความสุขใจที่ได้จุดประกายความสำเร็จให้กับลูกศิษย์ทุกคน
ครูพิ้ง
Say Hello

Comments

comments

Author: ครูพิ้ง
Tags